Khám phá Bốt Hàng Đậu, một địa điểm trời châu Âu ngay tại Hà Nội.

Nếu bạn đã đến Hà Nội, Bột Hàng Đậu là 1 địa điểm mà bạn cũng có thể check in địa điểm này vào thời điểm này, nó cũng là 1 phần của Hà Nội, với rất nhiều bom đạn, nhưng nó vẫn là một biểu tượng không thể không được nhắc đến, nêú chúng ta nhắc về Hà Nội, nào chúng ta hãy khám phá Bốt Hàng Đậu hôm nay thôi.

Bốt Hàng Đậu
Check In Bốt Hàng Đậu

Lịch Sử Bốt Hàng Đậu.

Bốt Hàng Đậu thực chất là một tháp nước cổ nằm ngay ngã 6 trên con phố Hàng Đậu. Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng nhằm chứa nước sạch cho thành phố vào thế kỷ 19, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Bây giờ tuy không còn công năng chứa nước và cấp nước, song Bốt Hàng Đậu tồn tại như một vật chứng, một chứng tích một thời nô lệ và độc lập, giải phóng. Và là dấu ấn kiến trúc lịch sử, trở thành biểu tượng thân quen của du lịch thủ đô Hà Nội.

Bốt Hàng Đậu

Kiến trúc Bốt Hàng Đậu

Điểm đặc trưng trong kiến trúc các công trình kiểu Pháp là sử dựng thức cột Ionic. nó cũng được áp dung một phần vào trong kiến trúc Bốt Hàng Đậu, Phần cột của bốt hàng đậu có tính chất chắc chắn cao, chống chọi kết cấu chịu lực cho không gian của Bốt. Cấu trúc phần cột có phần đế và phần bệ đỡ cột nằm giữa thân cột và đế cột. Đầu cột được thiết kế thêm gờ chỉ để tạo sự mềm mại uốn lượn uyển chuyển, ngoài ra nó thiết kế vòng tròn để chịu được áp lực của nước đè đều ra các cột xung quanh.

Bốt Hàng Đậu

Những kiến trúc độc đáo và hoà mình vào thiên nhiên tạo ra cho chúng ta một địa điểm check in hoàn hảo đặc biệt về mua thu khi là chuyển sang mầu vàng.

Bốt Hàng Đậu

Khám phá Bốt Hàng Đậu, một địa điểm trời châu Âu ngay tại Hà Nội.

Mùa thu mùa của lá vàng rơi, cùng với đó cây lá đỏ bên cạnh là một kiến trúc mang phong cách châu âu, hiện đại, cổ kính, không khác gì một địa điểm ở châu Âu, nó giống như bạn đang ở Pháp hoặc một n ước châu Âu nào đó, khi mùa lá rụng về. Một địa điểm mà các bạn trẻ không thể bỏ qua để có những bức ảnh tuyệt vời

Ngoài mùa thu là mùa để chụp cho bạn những bức ảnh tuyệt vời thì những mua khác cũng không kém cạnh, chỉ có điều bạn cần phải lựa chọn và kỹ năng tạo ra những tuyệt tác mà thôi.

Với kiến trúc hiện đại nhưng lại rất cổ kính, nơi giúp bạn có những bức hình vừa hiện đại và cổ kính của chúng ta, Ngoài ra vị trí nó còn lại rất thuận lợi cho việc bạn có thể tác nghiệm cũng như khám phá địa điểm là Bốt Hàng Đậu

Ở đó các bạn có thể dạo hoặc đi bộ xung quanh mà không bị ai làm phiền, cũng có thể bạn khám phá địa điểm này xong, chỉ cần vài bước để tiếp theo bạn có thể khám phá nhiều quán ăn khá nổi tiếng gần đó, ngoài ra bạn có thể khám phá phố hàng mã nơi mà mùa trung thu có thể giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra bạn có thể ngồi làm cốc trà đá để ngắm kỹ những kiến trúc tuyệt vời mà pháp đã xây dựng lên nó.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button