Khám phá địa điểm: Cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn Hà Giang

Nếu bạn là một người thích du lịch thì thì Hà Giang là một địa điểm mà chúng ta không thể không biết tới, nhưng những địa điểm nổi bật của nó có những địa điểm, chúng ta hãy chúng tôi khám phá từng địa điểm 1 và hôm nay chúng ta hãy khám phá địa điểm Cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn Hà Giang, nơi có là cờ sao đỏ Việt Nam bay phấp phới, đem để niềm tự hào dân tộc chúng ta.

Cột Cờ Lũng Cú – Biểu Tượng Đẹp của vùng Tây Bắc nằm tại Đồng Văn – Hà Giang

Hà Giang, vùng đất nằm ẩn sâu ở phía Bắc Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và vị thế địa lý độc đáo. Một trong những điểm đến đầy ấn tượng của Hà Giang chính là Cột Cờ Lũng Cú – một biểu tượng tượng trưng của miền núi Tây Bắc đẹp đến nao lòng. mà không thể không đến khi bạn đến Đồng Văn – Hà Giang du lịch.

Nếu bạn chưa khám phá nó thì có thể đến để biết, nó nằm trên vị trí trên một quả núi, với không gian nhìn phía dưới bao la rộng lớn, cùng với những thảm cỏ và cánh đồng lúa bậc thang, bạn sẽ được cảm nhận thiên nhiên của Việt Nam hùng vĩ thế nào.

Nếu chúng ta đến ghé thăm và khám phá nó thì chúng ta hãy tìm hiểu lịch sử đôi chút về địa điểm này.

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt và ban đầu chỉ làm bằng cây sa mộc . Cột được xây dựng lại từ thời Pháp thuộc, năm 1887. Những năm sau đó như 1992, 2000 và đặc biệt năm 2002 cột cờ tiếp tục được trùng tu hoặc xây dựng lại nhiều lần với kích thước, quy mô lớn dần theo thời gian, trong đó năm 2002 cột cờ được dựng với độ cao khoảng 20m, chân và bệ cột có hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn. Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm quốc kỳ Việt Nam có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m², tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.

Nếu xét về vẻ đẹp và tôn nghiêm thì chúng ta không thể không tôn trọng lịch sử mà cột cờ này đem lại, nhưng chúng ta cần biết chúng ta cần phải làm gì khi chúng ta leo lên cột cờ này. Để có thể di chuyển lên đến đỉnh bạn phải trải qua 3 chặng đường với tổng số bậc thang lên đến hơn 800 bậc thang.

cột cờ lũng cú

Ngoài ra khi di chuyển lên cột cờ lũng cú, các bạn cần chuẩn bị tư tưởng sẽ được lượn theo những vòng cua của cung được leo lên đỉnh, nơi mà bạn phải leo bộ lên cột cờ đó, ngoài ra các bạn cũng cần trang bị những kỹ năng mềm như leo như thế nào đỡ mệt, bạn phải mang theo tiền hoặc đồ ăn đồ uống.

cột cờ lũng cú

Để các bạn có thể khám phá địa điểm này một cách khách quan nhất thì các bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới đây.

Những vẻ đẹp thiên nhiên, cùng với những vẻ đẹp của những người nhìn có góc độ khác nhau, nhưng các bạn cũng cần phải nhìn nhận thực tế, ngoài ra các bạn cần tham khảo cũng như khám phá địa điểm đó qua internet trước, nhằm có cái nhìn đa chiều hơn là chỉ nhìn thấy mọi người tung hô vẻ đẹp của nó. Mời các bạn có thể tham khảo video về địa điểm này.

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi chúng tôi qua các mạng xã hội, như tiktok, facebook, youtube để cập nhập các địa điểm mới mà chúng ta mới khám phá ra.

1 thought on “Khám phá địa điểm: Cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn Hà Giang”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button