Những nền tảng các bạn nên biết để kinh doanh online, doanh số bùng nổ.

Việc rất nhiều nền tảng đang có trên không gian mạng, giờ mà bạn không biết hoặc không sử dụng mạng internet để kinh doanh thì bạn đã là người tối cổ rồi, chính vì điều đó mà tôi xin thông tin lại cho các bạn nên sử và rất nên có và nên biết để bạn có thể kinh doanh và kiếm tiền trên đó.

Việc kết nối với nhau là nhu cầu của mọi người, với việc phát triển điện thoại thông minh cùng máy tính, đã bùng nổ người dùng internet, việc bùng nổ như vậy đã làm mọi người cần có nhu cầu kết nối với nhau rất nhiều, đó chính là nơi mà các mạng xã hội được tung ra để đáp ứng các nhu cầu đó. Nhưng hiện tại chúng ta cũng cần biết nhu cầu khách hàng tiềm năng rất nhiều, đó là điều mà chúng ta sẽ kinh doanh và kiếm tiền trên đó, chính vì điều đó chúng ta cũng nên biết hiện tại trên không gian mạng đang có những nền tảng nào để chúng ta có thể bắt kịp xu thế và kinh doanh trên đó.

Những nền tảng các bạn nên biết để kinh doanh online, doanh số bùng nổ.

Việc kinh doanh là điều chúng ta nhắm tới, nhưng kinh doanh như thế nào để cho hiệu quả thì chúng ta cần biết, để kinh doanh hiệu quả được thì chúng ta cần tận dụng không gian mạng, đặc biệt là các nền tảng internet, chúng ta càng chậm chân thì chúng ta càng đến sau, việc đến sau thì nền tảng đã quá bão hoà, càng bão hoà thì chúng ta lại càng khó, đó là điều mà chúng ta cần làm ngay và luôn, hôm nay các bạn hãy xem các nền tảng này để tạo tài khoản, nghiên cứu và chạy trên nền tảng này để có thể thấy hiệu quả kinh doanh trên mạng

Những nền tảng trên mạng internet: Goolge

Google đang là nền tảng số 1 thế giới, cũng như số 1 tại Việt Nam, nếu bạn đang kinh doanh mà không biết đến Google thì điều đó rất thiếu sót, nếu không có google thì hệ thống internet đã không phát triển như ngày này, đặc biệt nhất, rất nhiều thứ mà chúng ta đang dùng của google mà lại hoàn toàn miễn phí

Nói thật, trong cuộc sống của chúng ta nếu không có google thì chắc không thể có những đột phát trong lĩnh vực tra cứu thông tin, với việc google thành lập mục đích là tra cứu, nhưng giờ đây, nó đã tung ra rất nhiều sản phẩm mà chúng ta đang dùng, nếu không muốn nói là 99,9 % người dùng đang dùng một sản phẩm của google, tại sao tôi nói vậy rất nhiều sản phẩm mà google đang có, như gmail, trình duyệt, youtube, google maps, hệ điều hành android.

Nói không phải ngoa thì có google đã giúp chúng ta cải thiện cuộc sống rất nhiều, từ giải trí, đến làm việc, cũng như sản phẩm, nếu không có thì chắc chúng ta không có sự cạnh tranh và cải tiền từ nhiều doanh nghiệp, cũng như nó lại hoàn toàn miễn phí, đơn cử đơn giản như doanh nghiệp chỉ cần có địa chỉ trên google maps, sau đó khách hàng tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu rất nhiều, nếu maps có nhiều tăng đánh giá google maps mà thôi. Nếu chúng ta muốn kinh doanh thì hãy tận dụng sức mạnh của google để làm nên thương hiệu và kiếm tiền trên đó, nếu chúng ta có thể phát triển được thế mạnh, chúng ta có thể có những bước đột phá đối với doanh nghiệp.

Những nền tảng trên mạng internet: Amazon.

Một trang thương mại hàng đầu thế giới, với sự phát triển mạnh mẽ internet, Amazon đã trở thành một đế chế một nền tảng cạnh tranh không kém cạnh với google, từ một trang chỉ chuyên bán sách giở trở thành một công ty đa lĩnh vực.

là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington sau khi lớn mạnh từ thương mại điển tử, giờ Amazone mở rộng ra điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo. Công ty này được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Google, Apple và Facebook

Việc chúng ta không sử dụng nền tảng này để kinh doanh đó là điều thật phí phạm, nếu chúng ta muốn vươn ra tầm thế giới, hoặc chí ít là thị trường mỹ, việc bán hàng hay sử dụng dịch vụ đám may của Amazone cũng khá ổn và tầm giá cũng chấp nhận được.

Những nền tảng trên mạng internet: Apple.

Apple có một hệ sinh thái khủng khiếp không kém gì google, có thể nói một 9 một 10, Google thiên về phần mềm, với các ứng dụng giúp người dùng trải nghiệm và hoàn toàn miễn phí, nhưng Apple lại khác, nền tảng mà Apple xây dựng dựa theo phần cứng đi kèm, đó là điều mà không doanh nghiệp sản xuất làm được, đó là sản xuất phần cứng và phần mềm cũng một hãng, trói buộc người dùng, xây dựng lên hệ thống người dùng trung thành.

Đúng như châm ngôn nghĩ khác, với các sản phẩm và phần mềm hoàn toàn khác so với những đối thủ khác, luôn luôn đưa ra các sản phẩm nếu Apple không là số 2 thì không ai là số 1, đủ thấy sản phẩm phần cứng của họ mạnh mẽ như thế nào.

Với những sản phẩm hoàn toàn đột phá, đã là cho Apple là một nền tảng nếu chúng ta biết được số lượng người dùng chung thuỷ cũng như đối tượng mà apple nhắm tới thì chúng ta cũng cần tận dụng nó để phát triển và kinh doanh trên đó, một nền tảng bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, với các sản phẩm tiêu biểu như: iPhone, Apple Watch, iPad, Apple TV, macOS, iOS…

Những nền tảng trên mạng internet: Meta.

Trước đây với tên gọi Facebook giờ thì được chuyển thành Meta, với sứ mạnh đi tiên phong trong thực tế ảo, đem lại người dùng như thật trong thế giới ảo, có thể nói tham vọng khi đổi tên facebook thanh Meta đã đủ biết tham vọng của ông chủ meta thế nào, với tiềm lực kinh tế cực kỳ mạnh nói đúng hơn là Meta có rất nhiều tiền, từ một trang web có tên là facebook.com, ông chủ facebook đã phát triển thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, trở thành nền tảng đứng ngang hàng với ông hoàng phần cứng và ông hoàng ứng dụng Google và ông hoàn phần mềm Microsoft.

Ngoài mạng facebook Meta còn thâu tóm rất nhiều mạng xã hội, khác như Whatsapp, instagram, … đủ biết nền tảng của nó mạnh như thế nào, ngoài việc facebook đã có 3 tỷ người sử dụng, rồi đến các mạng khác nữa đủ biết rằng nó mạnh mẽ ra sao.

Kinh doanh thì không thể không hướng tới 3 tỷ người tiềm năng trên nền tảng của Meta, vậy thì tại sao chúng ta không nghĩ cách làm sao đển có thể chuyển đổi, 0,01 % người dùng trên nền tảng meta mua hàng chúng ta, đó có phải bạn quá thành công rồi không, bạn tin tôi đi, chỉ cần bạn làm thế nào để chuyển đổi được 3 tỷ người khách hàng tiềm năng kia bạn đã là tỷ phú đô la rồi.

Những nền tảng trên mạng internet: Microsoft.

Chúng ta đã đề cập đến ông hoàn tìm kiếm, ông hoàng thương mại điện tử, ông hoàn mạng xã hội, ông hoàng phần cứng, giờ thì chúng ta cần nhắc đến ông hoàn phần mềm, đó là Microsoft một nền tảng mà bạn không thể không biết đến nếu muốn kinh doanh trên mạng.

Sự thành công của Microsoft cũng như nó gắn liền với sự phát triển công nghệ, nếu không có Microsoft thì hệ thống máy tính cá nhân đã không phát triển đến từng nhà như bây giờ, có thể nói thị phần mà hệ điều hành Windows trên thị trường có thể nói nó đang chiếm 80% hệ thống máy tính đang sử dụng trên thị trường.

Với sự hoàn thiện cũng như không bó buộc vào một lĩnh vực, thì Microsoft cũng đã biết cách tung ra rất nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái nhằm tránh phụ thuộc doanh thu hoàn toàn vào windows của hãng, đó là lý do chúng ta có thể thấy hệ sinh thái của nó rất nhiều.

Sự phát triển lớn mạnh sau đó duy trì sự lớn mạnh đó là điều rất khó, nhưng giờ thì Microsoft vẫn đang làm được, sau khi một thời gian đôi chút bị suy thoái, nhưng giờ thì nó đang trở lại với doanh thu cực kỳ mạnh mẽ từ mảng đám mây. Nếu bạn biết các hệ thống của nền tảng này đem lại các bạn chắc chắn nên quan tâm và phát triển online để đẩy mạnh kinh doanh cũng như bán hàng, tận dụng nó đẻ tạo ra các sản phẩm cũng như bán hàng trên đó thì đủ biết sự thu nhập của bạn đem lại từ nền tảng này.

Những nền tảng trên mạng internet: ByteDance

Công ty mẹ của tiktok một ứng dụng đang phát triển mạnh mẽ, ứng dụng này cho phép bạn đăng các video ngắn lên trên nền tảng, đã giúp cho rất nhiều người nổi tiếng từ ứng dụng này, ByteDance đã đi đúng hướng nhắm tới giới trẻ thích thể hiện cá tính và đang giúp doanh thu của công ty tăng lên rất nhiều.

Tiktok ứng dụng này mới đàu được phát triển tại trung quốc và được đặt tên là Douyin sau khi có sự thành công vượt bậc thì nhà phát triển đã phát triển hai ứng dụng khác nhau, tại trung quốc vẫn là Douyin nhưng ra quốc tế thì nó được đặt tên là tiktok, với việc việt nam có số lượng người dùng tiktok khoảng 40 Triệu người đang sử dụng tiktok một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ đang chờ bạn khai thác.

Có thể nói bạn bán hàng trên tiktok shop đang là xu thế, với thế mạnh có lượng người dùng thường xuyên, tiktok mới tung ra tiktok shop đã thành công vang dội, đang đe doạ trực tiếp đến các trang thương mại điện tử tại việt nam như lazada, shopee, tiki… và đang bán hàng rất tốt trên đó. Nếu bạn muốn kinh doanh hay muốn kiếm tiền thì tiktok là một nền tảng bạn không thể bỏ qua nếu muốn kinh doanh hay kiếm tiền.

Những nền tảng trên mạng internet: Pinterest

Pinterest một nền tảng mà nếu bạn muốn kinh doanh trên mạng thì không thể bỏ qua, đó là một website cung cấp cho chúng ta một sân chơi với những hình ảnh đẹp, hay nói đúng hơn nó là mạng xã hội chuyên về hình ảnh, rát tuyệt vời trên đó.

Số lượng người dùng hàng tháng theo Pinterest cho biết thì có khoảng 1 tỷ người dùng hàng tháng, một mạng xã hội cũng không kém gì Facebook, rất nhiều mạng xã hội khác như instagram cũng hướng đến hình ảnh, nhưng mình không kể ra đây, vì nó là thuộc nền tảng facebook, còn Pinterest là một nền tảng độc lập nên chúng ta có thể tận dụng nó để kinh doanh, mạng xã hội hình ảnh này giúp bạn bán hàng cũng rất tuyệt vời, nhưng rất tiếc tại thị trường Việt Nam ít được người dùng hơn, ở đây mình muốn nói nếu bạn hướng tới toàn cầu hoá thì có thể sử dụng nó.

Những nền tảng trên mạng internet: Shopify

Shopify Inc. là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Canada có trụ sở chính tại Ottawa, Ontario. Shopify là tên của nền tảng thương mại điện tử độc quyền dành cho các cửa hàng trực tuyến và hệ thống điểm bán lẻ.

Bán hàng trên Shopify – Giải pháp thương mại điện tử cho người bán hàng

Có thể nói thương mại điện tử mà chúng ta không biết đến Shopify thì đó là thiếu sót, ngoài trang amazone ra thì Shopify cũng là một trang mà bạn nên biết, Amazone giống như một cái chợ, không khác gì shoppe, hay Lazada nhưng Shopify lại khác đó là bạn có thể tạo một website và Shopify sẽ giúp bạn quảng bá website cũng như các sản phẩm, hơn nữa bạn tạo webstie trên Shopify chỉ bằng việc kéo thả, quá đơn giản đối với người mới dùng. các thanh toán đề được sử dụng công cụ tích hợp sẵn, hàng hoá có thể là kho bãi nữa, hơn nữa khách hàng có thể liên hệ với người bán mà không bị giàng buộc gì đối với sàn cả, thật sự rất tuyệt vời

Những nền tảng trên mạng internet: X (Twitter)

X, trước đây là Twitter, là một phương tiện truyền thông mạng xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến được điều hành bởi X Corp., công ty kế thừa của Twitter, Inc. X cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog, với sự phát triển không ngừng nhưng có đôi lúc bị chững lại sau khi X corp mua lại, được Elon Musk quản lý và định hướng thành một siêu ứng dụng

Với 750 triệu người dùng thường xuyên trên mạng xã hội X thì đủ thấy độ phủ rộng của mạng xã hội này như thế nào, tiếc rằng thị trường Việt Nam lại ít người dùng, tuy vậy với số lượng người dùng như vậy trên thế giới nó cũng là mỏ vàng trong việc kinh doanh rồi, rất nhiều người đã có thể xây dựng danh tiếng và phát triển doanh nghiệp trên mạng xã hội X này.

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như các công ty thường xuyên cập nhập trên mạng xã hội này, đặc biệt hơn là kể cả chính phủ các nước cũng cập nhập trên này, điều đó chứng tỏ mạng xã hội này tiềm năng cực lớn, đặc biệt hơn nữa, nếu là những người kiếm tiền online mạng xã hội X là một mạng đang có nhiều thay đổi rất nhiều, nó đang muốn phát triển trở thành siêu ứng dụng trong cuộc sống hiện tại con người. Đó là điều mà chúng tôi muốn nói đến hãy nhắm đến kênh này để phát triển kinh doanh cho bản thân mình.

Lời kết.

Theo thống kê của mình hiện tại những nền tảng này đang rất tốt, theo các bạn còn nền tảng nào khác có thể giúp thúc đẩy doanh số có thể chia sẻ bằng viết comment bên dưới để chúng tôi học hỏi và có thể thêm vào bài viết, rất hy vọng những người dùng đọc được hãy để lại ý kiến

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button