Lừa đảo từ Airbnb dẫn dụ đến một trang web Tripadvisor giả mạo, để đánh cắp tiền từ tài khoản.

Trên đây là một câu chuyện về một người bạn làm việc ở Malwarebytes, kể về 1 câu chuyện khi đặt phòng trên Arnbnb nhưng lại bị dẫn dụ sang tripadvisor nhằm lấy tiền từ người dùng, vì vậy hôm nay mình cũng đưa ra nhằm cảnh báo tới các bạn về tính trạng lừa đảo hoàn toàn mới này, để người dùng đặc biệt những người thích khám phá những địa điểm không bị mất tiền.

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Theo thông tin từ người bạn kể lại rằng, anh ấy muốn đi du lịch ở Amsterdam, chính vì vậy anh ấy quyết định đến thăm Amsterdam cùng bạn gái và tìm thấy một căn hộ rất đẹp và sang trọng ở Amsterdam trên Airbnb. Trong phần mô tả, chủ sở hữu đã yêu cầu các bên quan tâm liên hệ với họ qua email.

Nội dung phần ghi lưu ý của chủ khách sạn.

“Khách sạn được liệt kê trên một số trang web, vì vậy hãy liên hệ trực tiếp với tôi qua thư để kiểm tra tình trạng phòng có sẵn.”

Vì có nội dung ghi chú như vậy nên anh ấy đã liên hệ qua email cho chủ sở hữu. Họ trả lời, yêu cầu anh ấy đặt chỗ thông qua Tripadvisor, họ nói, nền tảng Airbnb đang gặp một số vấn đề và phí cao hơn trên Tripadvisor.

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Nội dung được dịch đại ý như sau:

“Tên tôi là Carla Taddei, tôi là người đồng tổ chức tài sản này, ngày của bạn có sẵn.
Giá hàng đêm là € 250, cũng cần đặt cọc € 500 sẽ được hoàn trả đầy đủ vào ngày trả phòng (trong trường hợp không có thiệt hại cho tài sản). Làm sạch và khử trùng được bao gồm trong giá. MIỄN PHÍ HỦY, HOÀN TIỀN ĐẦY ĐỦ TRONG VÒNG 48 GIỜ TRƯỚC KHI NHẬN PHÒNG.
Hiện tại, chúng tôi đang gặp khó khăn kỹ thuật với hệ thống lịch Airbnb, vì vậy chúng tôi quyết định sử dụng tripadvisor.com làm nền tảng chính của mình. Vì nền tảng Airbnb có mức phí rất cao nên tôi chọn chỉ sử dụng tripadvisor.com
Nếu bạn muốn đặt chỗ nghỉ của chúng tôi, trước tiên tôi cần biết một số thông tin về bạn, tên, quốc gia của bạn và có bao nhiêu người sẽ ở lại với bạn trong tài sản của chúng tôi, tôi cũng muốn bạn xác nhận cho tôi địa chỉ email của bạn. Sau đó, tôi sẽ sắp xếp tất cả và tôi sẽ gửi lời mời tripadvisor qua tripadvisor.com để hoàn tất đặt phòng.”

Bao gồm trong thư là hai URL rút gọn mà chủ sở hữu tuyên bố được liên kết trực tiếp đến cùng khách sạn

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Tuy nhiên khi click vào hai liên kết trên nội dung email mà kẻ lừa đảo gửi đến, liên kết không trỏ đến trang web Tripadvisor, mà thay vào đó là một trang web giả mạo, điều này cũng được  Malwarebytes Browser Guard phát hiện và cảnh báo khuyên anh ấy không nên tiếp tục vào wesite giả mạo đó.

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Tiếp theo anh ấy nhận được một email tự xưng là từ Tripadvisor, nhưng nó lại là địa chỉ là Tripadvisor.[email protected], không phải là tên miền Tripadvisor.com kiểu như [email protected] hay đại loại như vậy.

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Kẻ lừa đảo sau khi thấy khách hàng chưa bị mắc lừa, chúng lập tức gửi tiếp một email nữa với nội dung như sau:

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Nội dung email được dịch đại khái như sau:

“Mọi thứ đã được sắp xếp từ phía tôi và bạn nên có yêu cầu đặt phòng ngay bây giờ. Thiết bị của tôi đã định tuyến nó đến các thư mục quảng cáo của tôi, vì vậy chỉ cần kiểm tra tất cả các thư mục email của bạn vì bạn phải có nó.
Xin lưu ý rằng quý khách phải thanh toán đầy đủ bao gồm cả tiền đặt cọc cùng lúc. Tiền đặt cọc là cần thiết để đảm bảo an ninh cho tài sản, nếu có bất kỳ thiệt hại hoặc điều gì khác bị thiếu trong tài sản và nó được hoàn trả đầy đủ vào ngày bạn rời khỏi tài sản.
Vui lòng chuyển tiếp và xác nhận thanh toán sau khi hoàn tất để tôi có thể xác thực đặt phòng của bạn.”

Kẻ lừa đảo muốn anh ấy sẽ nhấp vào nút đặt phòng trên trang Tripadvisor giả mạo. Nếu anh ấy làm vậy, anh ấy sẽ thấy lời nhắc đăng ký với ‘Tripadvisor’.

lừa đảo qua Airbnb qua tripadvisor

Tiếp theo đó là website lừa đảo này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng cũng như mã số bảo mật, lúc đó bạn sẽ bị kẻ gian lấy hết tiền trong thẻ tín dụng, đó là mục đích cuối cùng mà kẻ lừa đảo nhắm tới.

Trong quá trình bọn mình đi làm dịch vụ tăng Review và Rating trên Tripadvisor chúng tôi luôn luôn khuyên những chủ doanh nghiệp cũng như cộng tác viên có đi trải nghiệm các địa điểm đó hãy cảnh giác với những website điều hướng. Nghiên cứu sâu hơn dựa trên URL đến trang web Tripadvisor giả mạo cho chúng ta thấy rằng những kẻ lừa đảo này có thể đã hoạt động trong một thời gian khá dài, và có thể đã có rất nhiều người bị mất tiền, vì vậy chúng tôi lên bài viết này nhằm cảnh bảo đối với người dùng khi đặt phòng trên bất kỳ nền tảng nào. Chúng tôi đã tìm thấy 220 trang web liên quan đến chiến dịch lừa đảo cụ thể này. 26 trong số đó có cấu trúc tương tự như , và các trang web liên quan. Và 194 được cấu trúc tương tự như nhau , và các trang web liên quan.tripadvisor-pre-approved-cdc0-4188-b6e5-0e742976f964.nerioni.cfdairbnb-pre-approved-0e03cd9c-7f5e.mucolg.buzz

Chính vì vậy, chúng ta hãy cảnh giác với những loại tội phạm đang cố gắng đánh lừa chúng ta bằng cách nhập thông tin thanh toán qua những trang website giả mạo. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới dây để tránh bị dẫn dụ vào những trang web lưa đảo: Cách nhận biết và tránh lừa đảo trên Airbnb qua tripadvisor.com Nếu các bạn thấy hay và hữu ích hãy để lại những bình luận hoặc nếu quý khách cần viết về địa điểm của các bạn có thể liên hệ qua số hotline:0365247888 hoặc zalo cũng như các nền tảng khác để được chúng tôi viết bài về địa điểm của bạn.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button