Khám phá địa điểm: Trường Sa Lớn trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Như chúng ta đã biết, mới đây google đã làm mờ hình ảnh lá cờ của Việt Nam, sao khi cộng đồng mạng phát hiện, cũng như nhà nước Việt Nam lên tiếng về việc làm mờ hình ảnh này là không được, thì được google phản hồi lại là do ảnh mờ nên google không hiển thị được.

Đây là video google đã làm mờ lá cờ của Việt Nam.

@khamphadiadiem

Khám phá địa điểm lá cờ trên hòn đảo trường sa bị google làm mờ đi. Hãy chia sẻ để khẳng định chủ quyền biển đảo.#quandaotruongsa #quocca #quoccavietnam #chuquyenbiendao

♬ nhạc nền – Soviet Union🇷🇺 – Soviet Union🇷🇺

Điều đó là không thể chấp nhận được hành vi của google, chính vì chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta, chính vì vậy với sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng mạng, cũng như những người có thẩm quyền nhà nước chúng ta, google đã phải thay đổi, và hiện tại thời điểm kiểm tra ngày 18/07/2023 lá cờ của Việt Nam đã hiển thị lại trên phần mái nhà trên đảo Trường Sa Lớn, mọi người có thể xem video dưới đây.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đảo Trường Sa Lớn trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đảo Trường Sa là Việt Nam Đảo này hiện đang có những công dân Việt Nam đang sinh sống, Đảo Trường Sa Lớn có tên gọi chính thức in trên bản đồ hành chính Việt Nam.

Bề mặt đảo cao khoảng 3,4 đến 5 m so với mực nước biển khi thủy triều xuống thấp nhất. Vành san hô bao quanh đảo cũng nhô lên khỏi mặt nước khi nước triều xuống.

quần đảo hoàng sa, trường sa


Khí hậu ở đảo mang nét đặc trưng của quần đảo Trường Sa với mùa hè mát và mùa đông ấm. Từ tháng 2 đến tháng 5 là mùa khô; từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau là mùa mưa. Trong mùa khô, nhiệt độ cao được duy trì từ 4 giờ 30 phút đến 19 giờ nhưng sóng yên biển lặng. Vào mùa mưa, nhiệt độ trong ngày thấp hơn nhưng dông bão thường xuyên xảy ra.

quần đảo hoàng sa, trường sa


Đảo Trường Sa có giếng nước lợ có thể dùng để tắm giặt và tưới cây. Thực vật nơi đây chủ yếu là các cây bàng vuông, muống biển, phi lao, phong ba, xương rồng và một số loài cỏ lau thân mềm, cỏ lá kim nhưng sinh trưởng và phát triển kém do khí hậu khắc nghiệt. Con người Việt Nam sống trên đảo trồng thêm chuối, đu đủ, ớt và nhiều loại rau xanh, rau gia vị. Họ còn nuôi hàng trăm con chó và rất nhiều gia cầm như gà, vịt, ngan và ngỗng.

quần đảo hoàng sa, trường sa

Các sách địa lý cổ của Việt Nam như Toàn tập Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư do Đỗ Bá biên soạn trong khoảng năm 1630 – 1635, Phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn viết năm 1776 hay Đại Nam nhất thống chí, bộ sách địa lý do nhà Nguyễn biên soạn đều có những ghi chép rất rõ ràng về Trường Sa và Hoàng Sa hay Bãi Cát Vàng thời xưa. Bên cạnh đó nhiều sách về địa lý, hàng hải, v.v do các giáo sĩ hay những nhà thám hiểm phương Tây biên soạn thời xưa đều có nhắc đến hai quần đảo như một phần lãnh thổ của Vương quốc An Nam. Đó là những cuốn Hồi ký về nước Cochinchine của Chaigneau viết năm 1820, Ghi chép về Cochinchina do linh mục Taberđ biên soạn, hay Thế giới và Mô tả, mô tả các dân tộc: Nhật, Đông Dương, Xây-lan xuất bản năm 1850 của tác giả Jancigny,v.v.

Trên đảo Trường Sa có 7 hộ gia đình từ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa ra sinh sống từ năm 2008. Mỗi gia đình sống tại một căn hộ gồm hai phòng; bếp và nhà tắm tách riêng; phía sau có mảnh vườn trồng rau. Hiện thời, sau khi hoàn tất chương trình tiểu học thì học sinh trên đảo sẽ được chuyển vào đất liền để tiếp tục chương trình trung học cơ sở.

quần đảo hoàng sa, trường sa

Đường băng trên đảo được làm mới với tiêu chuẩn sân bay cấp ba, cho phép các loại máy bay cánh bằng chở khách hạ/cất cánh. Đường băng dài 1300m và sân đỗ máy bay mới có ba lớp kết cấu gồm lớp nền móng tạo phẳng được lu lèn chặt, lớp móng gia cố xi măng và lớp bê tông xi măng cường độ cao dày 25 cm. Cảng cá trên đảo được định hướng tới năm 2020 sẽ có thể đón được tàu có công suất tối đa 1.000 CV, phục vụ 90 lượt tàu cá/ngày và tổng lượng thủy sản lưu thông qua cảng là 10.000 tấn/năm. Điện năng trên đảo lấy từ hệ thống pin mặt trời và tua bin gió.

Mời các bạn xem video chi tiết về vấn đề này được tổng hợp từ hai video trên và nhiều nguồn khác nhau

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button